Monthly Archives: September 2020

ตำรวจได้ออกคำแนะนำด้านความปลอดภัยแก่ผู้ที่วางแผนจะไปเยี่ยมชมเมือง Pembrokeshire

ตำรวจได้ออกคำแนะนำด้านความปลอดภัยแก่ผู้ที่วางแผนจะไปเยี่ยมชมเมือง Pembrokeshire ในสุดสัปดาห์นี้สำหรับสิ่งที่จะเป็น Ironman Wales

การแข่งขันไตรกีฬาในปีนี้ซึ่งจะจัดขึ้นในและรอบ ๆ เมือง Tenby ในวันอาทิตย์ถูกยกเลิกเนื่องจาก coronavirus

อย่างไรก็ตามนักกีฬาบางส่วนจาก 2,000 คนที่เข้าร่วมการแข่งขันยังคงตั้งใจที่จะไปเยี่ยมตำรวจ Dyfed-Powys กล่าว

ผู้จัดงานได้เรียกร้องให้ผู้ที่ยังคงเดินทางเข้ามาในเมืองให้ปฏิบัติด้วยความเคารพและคำนึงถึง

การแข่งขันดูแอ ธ กรีนได้รับอนุญาตให้ไปต่อที่ Carmarthenshire ในวันอาทิตย์เพื่อเป็นการทดลองเพื่อดูว่ากิจกรรมกลางแจ้งสามารถดำเนินการได้อย่างปลอดภัยหรือไม่

แต่จำนวนผู้ที่มีแนวโน้มจะมาเยือนเมือง Tenby ทำให้เกิดความกลัวว่าจะมีผู้คนหนาแน่นมากเกินไปทั้งบนถนนและในทะเลโดยชาวบ้านบางคนเรียกร้องให้ผู้คน “อยู่ห่าง ๆ ”

Pembrokeshire เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันโดยเรียกเก็บเงินว่าเป็นหนึ่งในการแข่งขันที่มีความอดทนที่ยากที่สุดในโลกตั้งแต่ปี 2011 และคาดว่าจะมีมูลค่า 3.7 ล้านปอนด์ต่อเศรษฐกิจในท้องถิ่นทุกปี

ในขณะที่คู่แข่งสามารถเลื่อนการเข้าร่วมงานในปีหน้าได้ แต่บางคนก็ยังคงตั้งใจที่จะไปเที่ยวเมืองชายทะเลในสุดสัปดาห์นี้
ตำรวจ Dyfed-Powys และสภา Pembrokeshire กล่าวว่าพวกเขากังวลว่าคนที่ตั้งใจจะว่ายน้ำปั่นจักรยานและวิ่งในเส้นทาง 140 ไมล์

“เราทราบดีว่าบางคนกำลังวางแผนที่จะเดินทางไป Tenby เพื่อแข่งเส้นทาง Ironman ในสุดสัปดาห์นี้” กองกำลังกล่าว

“ในขณะที่เราเข้าใจว่าผู้คนได้รับการฝึกฝนอย่างหนักเพื่อแข่งขันและรู้สึกผิดหวังที่การแข่งขันถูกยกเลิกเรากังวลเกี่ยวกับผลกระทบของการแข่งรถโดยไม่มีการปิดถนนหรือการสนับสนุนตามปกติ”
ความกังวลดังกล่าวถูกแชร์โดยคนในท้องถิ่นบนโซเชียลมีเดียรวมถึง Angela Harries ที่เขียนว่า: “การแข่งขันนี้ทำให้ชีวิตของคุณตกอยู่ในความเสี่ยงและเป็นอันตรายต่อผู้ใช้รถใช้ถนน”

Kirsty-Leigh Rees กล่าวเพิ่มเติมว่า: “[It] ถูกยกเลิกด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยคุณคิดว่าพวกเราชาวบ้านต้องการให้คนจากทั่วสหราชอาณาจักรมาที่นี่หรือไม่?

“เป็นงาน [หนึ่ง] งานจะกลับมาในปีหน้าทำไมผู้คนถึงรอวิ่งจ็อกกิ้งปั่นจักรยานและว่ายน้ำในพื้นที่ของตัวเองไม่ได้!”
อย่างไรก็ตามบางคนกล่าวว่าพวกเขายังคงตั้งใจจะไปเยี่ยมชมโดยจ่ายเงินถึง 800 ปอนด์สำหรับที่พักโดยไม่มีตัวเลือกในการคืนเงินและปฏิเสธว่านักปั่นจะลงแข่ง

Spencer Lawrence เขียนว่า: “คุณไม่สามารถตำหนิผู้คนที่ยังต้องการลงมาในเมืองที่น่าตื่นตาตื่นใจเช่น Tenby

“คนที่ปั่นจักรยานจะออกไปในเวลาที่ต่างกันในวันที่ต่างกัน … ดีกว่าอยู่ในร้านค้าหรือทางเดินที่แออัดจากมุมมองของโควิด

“พวกเขา [ยัง] จะนำเงินที่จำเป็นมากมาสู่เศรษฐกิจในท้องถิ่น”

ตำรวจได้กำชับนักปั่นไม่ให้ขี่จักรยานเป็นกลุ่มใหญ่เพื่อให้นักวิ่งคำนึงถึงความห่างเหินทางสังคมและให้นักว่ายน้ำตรวจสอบสภาพทะเล

Declan Byrne ผู้อำนวยการภูมิภาคของ Ironman UK และ Ireland กล่าวว่า: “เรารู้สึกผิดหวังที่ไม่ได้เป็นเจ้าภาพ Ironman Wales ใน Tenby ในวันครบรอบ 10 ปีของเราในปีนี้และขอขอบคุณการสนับสนุนและความเป็นบวกที่ชุมชน Tenby และ Pembrokeshire ได้แสดงให้เห็นต่องานนี้

“เราขอให้นักกีฬาที่ตัดสินใจเดินทางไปยัง Tenby ในฐานะผู้มาเยือนในสุดสัปดาห์นี้ให้ปฏิบัติด้วยความเคารพและคำนึงถึงความปลอดภัยของชุมชน”

ในขณะเดียวกัน Pembrey County Park ใน Carmarthenshire จะเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขัน duathlon ในวันอาทิตย์โดยมีจำนวนผู้เข้าแข่งขัน จำกัด ไว้ที่ 100 คนไม่มีผู้ชมและเริ่มเดินโซซัดโซเซ
การกลับไปที่การแข่งรถเป็นหนึ่งในสามกิจกรรมกลางแจ้งที่รัฐมนตรีคนแรกมาร์คเดรคฟอร์ดประกาศว่าจะดำเนินการทดลองเพื่อดูว่าสามารถดำเนินการใน “วิธีที่ปลอดภัย” ได้หรือไม่ในขณะที่รักษาระยะห่างทางสังคม

การทดลองยังจะเห็นการแสดงกลางแจ้งที่ดำเนินการโดย Theatr Clwyd ใน Flintshire และการชุมนุมรถที่ Trac Mon บน Anglesey

จะเป็นการแข่งขันไตรกีฬามืออาชีพครั้งแรกของ Liam Lloyd ในปีนี้

Mr Lloyd จาก Llanelli กล่าวว่า“ การที่ไม่มีเหตุการณ์แปลก ๆ เลย แต่ฉันตื่นเต้นที่จะได้แข่งที่หน้าประตูบ้าน – มันเป็นช่วงสิ้นสุดฤดูกาลดังนั้นจึงเป็นเรื่องดีที่จะใส่อะไรลงไปและได้เห็นคนที่คุณไม่เคยเห็น สักพักและแข่งขันในรายการที่ปกติคุณจะทำในสัปดาห์ต่อไปสัปดาห์ต่อสัปดาห์ ”

สมาชิกคณะกรรมการบริหารของ Carmarthenshire County Council ด้านวัฒนธรรมกีฬาและการท่องเที่ยวที่ปรึกษาปีเตอร์ฮิวจ์กริฟฟิ ธ ส์กล่าวว่า “เรายินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดงานทดลองครั้งนี้ที่เมืองคาร์มาร์เธนเชียร์และหวังว่านี่จะเป็นการส่งสัญญาณการกลับมาอีกครั้งของการแข่งขันกีฬาอีกในอนาคต

“ทีมของเรากำลังทำงานร่วมกับรัฐบาลเวลส์และเวลช์ไตรกีฬาเพื่อให้แน่ใจว่าการแข่งขันจะปลอดภัยในขณะที่จัดหลักสูตรดูแอ ธ กรีนที่น่าตื่นเต้นและท้าทายสำหรับคู่แข่ง”

การแข่งขันไตรกีฬาระยะทาง 538 กม. ของ Andrea Mason

เมื่อแอนเดรียเมสันนอนอยู่บนเตียงในโรงพยาบาลในปี 2560 หลังจากได้รับการผ่าตัดมดลูกเต็มรูปแบบเธอตัดสินใจว่าเธอต้องการความท้าทายที่ “บ้าคลั่ง”

ชีวิตของเธอมีส่วนแบ่งที่ยุติธรรมของสิ่งเหล่านั้นอยู่แล้ว หลังจากที่เธอมีโรคเยื่อบุโพรงมดลูกอักเสบรุนแรงตั้งแต่เริ่มมีประจำเดือนแม้ว่าจะไม่ได้รับการวินิจฉัยจนกระทั่งอายุยี่สิบ แต่เธอก็พบว่าเธอเป็นมะเร็งปากมดลูก

“ฉันเป็นคนเดียวกับผู้หญิง 1 ใน 4 คนในสหราชอาณาจักรที่ไม่ได้เข้ารับการตรวจสเมียร์ของปากมดลูก” เธอกล่าว

ดังนั้นเธอจึงตัดสินใจทำอะไรบางอย่างเกี่ยวกับเรื่องนี้และสร้างความตระหนักในเรื่องอนามัยการเจริญพันธุ์ของผู้หญิง ในปี 2019 เธอว่ายน้ำในช่องแคบอังกฤษปั่นจักรยานจากกาแลไปยังเมืองชาโมนิกซ์ในฝรั่งเศสและปีนขึ้นไปบนยอดเขามงบล็อง

ท้าทายเสร็จสิ้น แต่ทำไมต้องหยุดอยู่ที่นั่น? เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาท่ามกลางการแพร่ระบาดไปทั่วโลกเมสันวัย 39 ปีผลักดันตัวเองให้ดียิ่งขึ้น

ในเวลาเพียงไม่ถึงห้าวันเธอก็ว่ายน้ำไปตามขอบทะเลสาบ Annecy ในฝรั่งเศส 38 กม. ปั่นจักรยาน 330 กม. รอบ Mont Blanc โดยมีความสูง 9,000 เมตรเทียบเท่ากับ Mount Everest และวิ่งและไต่เขาใน Ultra-Trail du Mont Blanc 170 กม. เพิ่มความสูง 10,000 เมตร

“ฉันไม่ได้เป็นนักกีฬาความอดทนที่บ้าคลั่งมาตลอด” เธอบอกกับ BBC Sport การเข้าเรียนดังกล่าวเกิดขึ้นแม้จะเป็นนักไตรกีฬาครั้งแรกของเธอที่เป็นไอรอนแมนหลังจากนั้นเธอก็วางจักรยานไว้บนกองไฟโดยสาบานว่าจะไม่ทำอีก

“ฉันคิดว่าฉันแค่ชอบตั้งเป้าหมายที่ท้าทายตัวเองตั้งเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่และพยายามทำให้สำเร็จและทำสิ่งที่คนทั่วไปไม่คิดว่าจะทำได้เสมอไป”
เมสันจากเมืองแบล็กพูลวางแผนที่จะทำภารกิจท้าทายในสหราชอาณาจักรในช่วงฤดูร้อนนี้ว่ายน้ำในทะเลสาบที่ยาวที่สุดในอังกฤษสกอตแลนด์และเวลส์ปีนยอดเขาที่สูงที่สุดของประเทศเหล่านั้นและปั่นจักรยานไปมาระหว่างกัน

แต่ไม่สามารถเดินทางกลับสหราชอาณาจักรจากฐานที่ตั้งของเธอในชาโมนิกซ์ได้ก่อนที่พรมแดนจะปิดเมื่อถึงจุดสูงสุดของการปิดกั้นโคโรนาไวรัสเธอจึงต้องเปลี่ยนแผน

“มีความวิตกกังวลและความคาดหวังมากมาย” เธอกล่าว “ฉันคิดว่าสำหรับฉันแล้วกับความท้าทายของแผน B นี้ฉันกำลังผจญภัยในสิ่งที่ไม่รู้จักในส่วนของการวิ่ง / ไต่เขา

“ การออกวิ่งระยะทาง 170 กม. / ไต่เขาโดยมีระยะทางเทียบเท่ากับการวิ่งขึ้นและลงเอเวอเรสต์ไม่ใช่สิ่งที่ฉันใช้เวลาอยู่บนเท้าหรือภูเขามากพอดังนั้นฉันจึงค่อนข้างกลัวจริงๆว่าร่างกายของฉันจะตอบสนองอย่างไร”

ด้วยทีมสนับสนุนตามปกติของเธอที่ติดอยู่ในแอฟริกาใต้ Mason จึงเริ่มการแข่งขัน Sea to Summit ในวันที่ 4 กันยายนในน่านน้ำของทะเลสาบ Annecy

แม้ว่าจะ “น่าเบื่อในใจ” แต่เธอก็ว่ายน้ำเสร็จภายใน 10 ชั่วโมงด้วย “การล่มสลายเพียงเล็กน้อยเพียงหนึ่งหรือสองครั้ง”

“ฉันกล่าวหาว่าสามีของฉันไม่เดินตามเส้นตรงบนเรือ แต่เห็นได้ชัดและกราฟแสดงให้เห็นว่าเขาเป็นเส้นตรงและเป็นฉันที่ว่ายน้ำไปทั่วสถานที่ในชั่วโมงที่เก้า” เมสันหัวเราะ

หลังจากนอนหลับหกหรือเจ็ดชั่วโมง – การนอนหลับเพียงครั้งเดียวตามที่ปรากฏเธอจะได้รับความท้าทายที่เหลือ – มันคือการขี่จักรยาน

แม้ว่าจะ “ยากเป็นพิเศษ” กับความสูงของแมมมอ ธ ที่เพิ่มขึ้นและสภาพที่หนาวเหน็บอย่างขมขื่น แต่เธอก็ทำขานั้นเสร็จภายในเวลาเพียง 24 ชั่วโมง แต่ “นรกบนดิน” ยังมาไม่ถึง

“ฉันแบ่งเส้นทางการวิ่งออกเป็นหกสเตจดังนั้นจึงไม่มีเวทีที่ยาวกว่า 31 กิโลเมตร” เธอกล่าว “ในหัวของฉันมันฟังดูเป็นไปได้สำหรับฉันถ้าฉันแค่จดจ่อกับทีละสเตจ

“แต่ฉันขึ้นไปถึงจุดสูงสุดของการปีนครั้งแรกและเริ่มจากมากไปหาน้อยและล้อก็หลุดออกไปฉันใช้เวลาทั้งโคตรขว้าง”

อย่างไรก็ตามเมสันทำเวทีเสร็จแม้ว่าจะใช้เวลาพักฟื้นตามแผนหกชั่วโมงเพื่ออาเจียน นั่นเป็นช่วงเวลาที่มืดมนที่สุดของเธอและเธอไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรหรือถ้าจะทำต่อไป

“ ฉันไม่ได้พูดแบบนี้เบา ๆ แต่สิ่งแรกที่เข้ามาในหัวฉันคือทำไมฉันถึงทำแบบนี้” เธอกล่าว “ฉันตั้งเป้าหมายที่จะส่งเสริมการรับรู้เกี่ยวกับโรคเยื่อบุโพรงมดลูกเจริญผิดที่และตรวจสอบให้แน่ใจว่าผู้หญิงและเด็กผู้หญิงได้รับการตรวจสเมียร์ที่ปากมดลูก

“นั่นมาอยู่แถวหน้าของความคิดของฉันจริงๆและฉันรู้ว่าฉันต้องเจาะลึกและผลักดันสิ่งนี้ให้ได้”

และขุดลึกที่เธอทำ วิ่งอย่างว่างเปล่าเธอออกเดินทางไปยังด่านต่อไปโดยที่จุดสูงสุดของด่านแรกเธอได้รับน้ำขิงต้มในน้ำที่ดูเหมือนจะเป็นเคล็ดลับ

ไม่มีอาการคลื่นไส้อีกต่อไปเธอได้พัฒนา “ความรู้สึกใหม่ของพลังงาน” และแม้เธอจะกรีดร้องและเท้าบวม แต่เธอก็สามารถต่อสู้เพื่อฝ่าด่านต่างๆได้

“การลงจากเชื้อสายสุดท้ายฉันคิดว่าฉันมีประสบการณ์บางอย่างจากร่างกาย” เธอกล่าว “ ฉันบินลงมา

“มันเป็นเวลา 05:30 น. ในตอนเช้าและมีผู้คนจำนวนมากถือกระดึงและส่งเสียงเชียร์ขณะที่ฉันมาถึงเส้นชัยนั่นคือม้าลายที่กำลังข้ามถนน”

เธอเฉลิมฉลองด้วยวิธีที่ดีที่สุด – จับนักเก็ตไก่อย่างน้อย 100 ชิ้นซึ่งเป็นความปรารถนาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของเธอในทุกความท้าทายความอดทนที่เธอต้องรับมือ

“มันทำให้ชีวิตของฉันมันวิเศษมาก”

การท้าทายเสร็จสมบูรณ์ตอนนี้เมสันจะพักผ่อนและเติมพลังและนอนหลับพักผ่อนที่จำเป็นและสมควรได้รับ

“แรงจูงใจเบื้องหลังความบ้าคลั่ง” ของเธอยังคงดำเนินต่อไปแม้ว่าปีนี้จะมีการจัดตั้งองค์กรการกุศล Lady Talk Matters ขึ้นมาเอง

นักกีฬาชาวสเปนได้รับการปรบมือบนโซเชียลมีเดีย

นักกีฬาชาวสเปนได้รับการปรบมือบนโซเชียลมีเดียหลังจากที่เขาเสียสละชัยชนะในระดับสูงสุดในการแข่งขันไตรกีฬาซานทานแดร์ปี 2020 เพื่อมอบให้กับผู้เข้าแข่งขันที่ทำผิดในสนาม

James Teagle นักกีฬาชาวอังกฤษสามารถคว้าอันดับสามในการแข่งขันที่สเปนเมื่อสุดสัปดาห์ที่แล้วเมื่อเขาทำพลาดจากเส้นชัย

Diego Méntridaแซงเขา แต่สังเกตเห็นข้อผิดพลาดและหยุดเพื่อให้ Teagle ข้ามไปก่อน

“ เขาสมควรได้รับ” เม็นตรีดากล่าวในภายหลัง

การแข่งขันเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 13 กันยายน แต่ภาพจากการแข่งขันได้แพร่กระจายบนโซเชียลมีเดียในวันที่ผ่านมาเนื่องจากหลายคนแสดงความยินดีกับMéntridaวัย 21 ปีที่แสดงความมีน้ำใจนักกีฬา
เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาMéntridaได้รับรางวัลกิตติมศักดิ์อันดับสามจากผู้จัดงานและเงินรางวัล€ 300 (£ 274) เท่ากันกับ Teagle ตามหนังสือพิมพ์ El Mundo ของสเปน

“ นี่คือสิ่งที่พ่อแม่และสโมสรของฉันสอนฉันมาตั้งแต่ฉันยังเด็กในมุมมองของฉันมันควรจะเป็นเรื่องปกติที่ต้องทำ” Méntridaเขียนบนอินสตาแกรมเมื่อวันเสาร์ซึ่งเขากล่าวขอบคุณผู้ติดตามที่ปรบมือ

การเลี้ยวผิดของ Teagle เกิดขึ้นไม่ถึง 100 เมตรจากจุดสิ้นสุดของการแข่งขันเมื่อเขาวิ่งเข้าหาผู้ชมในบริเวณที่มีรั้วรอบขอบชิด

“ เขาไม่สังเกตเห็นสัญญาณหรือว่ามันไม่ตรงแนว” Méntridaบอกกับ Eurosport หลังการแข่งขัน

Méntridaอยู่ข้างหลัง Teagle และแซงเขาเพื่อไปต่อในช่วงสุดท้าย – แต่จากนั้นก็ชะลอฝีเท้าเพื่อให้คู่แข่งตามทัน
Teagle จับมือกับMéntridaด้วยความขอบคุณและก้าวข้ามเส้นชัย

“ เมื่อฉันเห็นว่าเขาพลาดเส้นทางฉันก็หยุดเจมส์สมควรได้รับเหรียญนี้” เม็นตริดาบอกกับ Eurosport พร้อมเสริมว่าเขาจะทำแบบเดิมเป็นครั้งที่สอง

Javier Gomez Noya ผู้ชนะการแข่งขันได้อธิบายท่าทางของเขาว่า “ดีที่สุดในประวัติศาสตร์”

นักฟุตบอลAdrián San Miguel กล่าวใน Twitter ว่ามันแสดงให้เห็นถึง “คุณค่าที่แท้จริงของกีฬา”

คริกเก็ตหญิง Twenty20 กำลังจะเป็นหนึ่งในสามกีฬาเพิ่มเติมที่มีในเกมเครือจักรภพเบอร์มิงแฮม 2022

คริกเก็ตหญิง Twenty20 กำลังจะเป็นหนึ่งในสามกีฬาเพิ่มเติมที่มีในเกมเครือจักรภพเบอร์มิงแฮม 2022

ผู้จัดงานยังเสนอให้รวมถึงวอลเลย์บอลชายหาดและพารา – ปิงปองในรายการ

กีฬาทั้งสามได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการบริหารของ Commonwealth Games Federation (CGF)

การยิงปืนและการยิงธนูพลาดโอกาสที่จะเพิ่มเข้ามาในกิจกรรม

การยืนยันขั้นสุดท้ายเกี่ยวกับกีฬาที่แนะนำสามรายการขึ้นอยู่กับการโหวตโดยสมาคมสมาชิก 71 แห่งของ CGF โดยจะมีการประกาศในอีกหกสัปดาห์

การแข่งขันคริกเก็ตเป็นผลมาจากการเสนอราคาร่วมกันโดยองค์กรที่ปกครองโลกของกีฬาสภาคริกเก็ตนานาชาติ (ICC) และคณะกรรมการคริกเก็ตอังกฤษและเวลส์ (ECB) จะเล่นที่ Edgbaston และมีแปดทีม

การรวมกีฬาเพียงครั้งเดียวก่อนหน้านี้ใน Commonwealth Games เกิดขึ้นในปี 2541 เมื่อแอฟริกาใต้ชนะการแข่งขันประเภทชาย 50 คนที่กัวลาลัมเปอร์

“ เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่นักคริกเก็ตหญิงได้รับการเสนอชื่อให้เข้าร่วมในเบอร์มิงแฮมปี 2022 ซึ่งเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของครอบครัว Commonwealth Games” Manu Sawhney ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ICC กล่าว

เดวิดริชาร์ดสันบรรพบุรุษของเขาเคยกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ว่าเบอร์มิงแฮมเป็น “สถานที่ที่สมบูรณ์แบบ” สำหรับการกลับมาเนื่องจาก “23% ของชาวเมืองมีความเชื่อมโยงกับประเทศที่เล่นคริกเก็ตนอกสหราชอาณาจักร”

หากการรวมของคริกเก็ตได้รับการยืนยันก็จะเป็นการเพิ่มความสำคัญให้กับกีฬาในสหราชอาณาจักรหลังจากอังกฤษคว้าแชมป์ฟุตบอลโลกหญิงในปี 2560
Ian Reid ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Birmingham 2022 กล่าวว่า “คำแนะนำของเราในการเพิ่มคริกเก็ตหญิงวอลเลย์บอลชายหาดและ Para-table tennis เป็นผลมาจากการตรวจสอบอย่างละเอียดและเราเชื่อว่ากีฬาเหล่านี้จะช่วยปรับปรุงโปรแกรมที่มีอยู่และเข้าถึงผู้ชมใหม่ ๆ ในขณะที่จัดแสดงกีฬาให้กับชุมชนท้องถิ่นของเราผู้ชมและแฟน ๆ ทั่วโลกที่รับชมทางทีวี

นอกจากนี้ยังเป็นการเลือกที่ช่วยให้มั่นใจได้ว่าการแข่งขันกีฬาเครือจักรภพปี 2022 จะเป็นเกมที่มีความครอบคลุมมากที่สุดในประวัติศาสตร์โดยมีศักยภาพสำหรับโปรแกรมกีฬาพาราที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาและมีผู้ได้รับรางวัลหญิงมากกว่าที่เคยเป็นมาซึ่งเป็นตัวแทนของเรื่องราวที่ยอดเยี่ยมไม่เพียง เบอร์มิงแฮมปี 2022 แต่สำหรับกีฬาผู้หญิงโดยทั่วไป ”

การยิงและการยิงธนู ‘ผิดหวัง’
การยกเว้นการยิงปืนอาจทำให้เกิดความขัดแย้งกับกีฬาที่แข่งขันในทุก ๆ เกมตั้งแต่ปี 1966 ยกเว้นปี 1970

หมายความว่าจะไม่มีที่เบอร์มิงแฮม 2022 สำหรับเดวิดคาลเวิร์ตคู่แข่งที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดในเครือจักรภพของไอร์แลนด์เหนือ เขาเข้าร่วมการแข่งขัน 11 เกมติดต่อกันนับตั้งแต่ครั้งแรกที่เอดมันตันแคนาดาในปี พ.ศ.

Calvert ผู้ชนะรางวัล Queen’s Prize สองครั้งที่ Bisley สะสมเหรียญแปดเหรียญในเกมสี่เหรียญทอง

British Shooting กล่าวว่าการพลาดโปรแกรม 2022 เป็น “ความผิดหวังอย่างมาก” ที่จะทำให้นักกีฬารู้สึก “ผิดหวัง”

หนึ่งในนักกีฬาเหล่านั้นแอมเบอร์ฮิลล์ได้รับรางวัลเหรียญเงินที่โกลด์โคสต์ 2018 “ฉันผิดหวังจริงๆที่การยิงปืนไม่ได้รับเลือกให้เป็นหนึ่งในกีฬาที่จะนำเสนอใน Birmingham Commonwealth Games ในปี 2022” เธอกล่าว

“การแข่งขันที่กลาสโกว์ปี 2014 เป็นประสบการณ์ที่น่าทึ่งสำหรับฉันและมันจะแปลกถ้าคิดว่ากีฬานี้จะไม่มีจุดเด่นเมื่ออยู่ในบ้านเกิดในปี 2022”

นีลอาร์มิเทจหัวหน้าทีม Archery GB กล่าวว่าองค์กรจะ “ทบทวนกลยุทธ์ในอนาคตของเรา” ตามข่าว

“เรารู้สึกผิดหวังที่แม้จะมีการเสนอราคาที่ครอบคลุม แต่การสนับสนุนอย่างเต็มที่จาก International Federation World Archery และการสนับสนุนมากมายจากคู่ยิงธนูของเราในประเทศในเครือจักรภพ แต่กรณีของเราสำหรับการรวมการยิงธนูยังไม่ถูกนำมาใช้”

ผู้จัดงานยังคงรอให้รัฐบาลประกาศงบประมาณขั้นสุดท้ายสำหรับงานกีฬาที่แพงที่สุดที่สหราชอาณาจักรเป็นเจ้าภาพตั้งแต่ลอนดอน 2012

เด็กหญิงอายุ 14 ปีที่เป็นโรคดาวน์ซินโดรม การแข่งขันวอลเลย์บอลระดับชาติ


เด็กหญิงอายุ 14 ปีที่เป็นโรคดาวน์ซินโดรมในสเปนได้รับแจ้งว่าเธอไม่สามารถเล่นให้กับทีมของเธอในการแข่งขันวอลเลย์บอลระดับชาติได้เนื่องจากเธออายุมากกว่าเพื่อนร่วมทีมหนึ่งปี
Laia ซึ่งเล่นให้กับสโมสรวอลเลย์บอล Esplugues ในบาร์เซโลนาเป็นเวลาแปดปีมีอายุเกินเกณฑ์ที่กำหนด
กฎของวอลเลย์บอลสเปนคัพหมายความว่าเธอยังสามารถเข้าร่วมได้ แต่อยู่ในทีมที่มีอายุต่างกัน
การตัดสินใจดังกล่าวทำให้พ่อแม่ของเธอโกรธและทีมงานได้ขู่ว่าจะถอนตัว
Marta Montserrat แม่ของ Laia กล่าวว่าฝ่ายจัดการแข่งขันควรยกเว้น “ผลประโยชน์ส่วนรวม” ในการอนุญาตให้ลูกสาวเล่นกับทีมที่เธอเป็นส่วนหนึ่งมาตั้งแต่ปี 2554
“เป้าหมายของ [ผู้เล่น] ของกลุ่มเหล่านี้คือการส่งเสริมการเติบโตส่วนบุคคลและความภาคภูมิใจในตนเองเพื่อส่งเสริมการทำงานเป็นทีม” เธอเขียนไว้ในโพสต์ทวิตเตอร์ชุดหนึ่งโดยชี้ให้เห็นว่าไม่เคยมีปัญหากับ Laia ที่เล่นในลีกปกติของเธอ .
ทีมอื่น ๆ ที่เข้าร่วมการแข่งขันเสนอการสนับสนุนและกล่าวว่าพวกเขาไม่คัดค้านที่ Laia เล่นกับสโมสรของเธอ บางคนบอกว่าพวกเขาจะถอนตัวหากเธอไม่ได้รับอนุญาตให้เล่นให้กับทีมของเธอ
“ถ้า Laia ไม่เล่นเราก็ไม่ทำเช่นกัน” Dani Virumbrales ประธานทีมวอลเลย์บอลมาดริดทวีต
ข่าวดังกล่าวยังจุดประกายบนโซเชียลมีเดียโดยผู้ใช้โพสต์ทวีตพร้อมแฮชแท็ก #LaiaJuega (#LaiaPlay) และตั้งคำถามถึงความเป็นธรรมของการตัดสินใจที่จะป้องกันไม่ให้ Laia เข้าร่วมกับเพื่อนของเธอในศาล
ทีม Esplugues บอกกับ BBC เมื่อวันพุธว่าAgustínMartínประธานสหพันธ์วอลเลย์บอลสเปนบอกให้พวกเขาเสนอข้อเสนอเป็นลายลักษณ์อักษรอย่างเป็นทางการเพื่อขอให้ Laia เข้าร่วมการแข่งขันซึ่งเขาจะ “พิจารณาเป็นการส่วนตัว”
ในแถลงการณ์ก่อนหน้านี้ (เป็นภาษาสเปน) สหพันธ์กล่าวว่ามีการร้องขอทางโทรศัพท์จากสโมสร Esplugues ให้รวม “เด็กนักเรียนนายร้อยในประเภทเด็ก”
“คนงานที่รับสายให้กฎการแข่งขันที่ได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานปกครอง … ซึ่งไม่อนุญาตให้นักกีฬาเข้าร่วมในประเภทที่อายุต่ำกว่าอายุไม่ว่าจะป่วยเป็นโรคดาวน์ซินโดรมหรือสถานการณ์อื่นใดก็ตาม” มันอ่าน
Spanish Volleyball Cup มีขึ้นในช่วงเทศกาลวันหยุดคริสต์มาส ทุกทีมที่เกี่ยวข้องกับสหพันธ์สามารถเข้าร่วมได้
ดาวน์ซินโดรมเป็นภาวะทางพันธุกรรมที่มักส่งผลกระทบต่อการเรียนรู้หรือความสามารถทางกายภาพของใครบางคนอาจต้องใช้เวลานานกว่านั้นในการประมวลผลข้อมูลทำงานหรือเรียนรู้ทักษะใหม่ ๆ